TUN 29 LUYN T V C U KIM

  • Slides: 19
Download presentation
TUẦN 29

TUẦN 29

LUYỆN TỪ VÀ C U KIỂM TRA BÀI CŨ: 1. Chọn chữ đặt trước

LUYỆN TỪ VÀ C U KIỂM TRA BÀI CŨ: 1. Chọn chữ đặt trước câu trả lời đúng. Em cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Bộ phận trả lời cho câu hỏi “ Để làm gì? ” a. để bố mẹ vui lòng b. bố mẹ vui lòng c. vui lòng

LUYỆN TỪ VÀ C U 2. Hãy khoanh tròn chữ cái đầu câu có

LUYỆN TỪ VÀ C U 2. Hãy khoanh tròn chữ cái đầu câu có sử dụng phép nhân hóa. A. Hoa mười giờ nở đỏ quanh các lối đi ven hồ. B. Bác Quạ bay đi bay lại giữ trật tự. C. Gai nhọn đâm vào chân làm Ngựa Con đau điếng.

Quan sát các hình và cho biết những hình này thuộc về lĩnh vực

Quan sát các hình và cho biết những hình này thuộc về lĩnh vực gì?

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy Bài 1:

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy Bài 1: Hãy kể tên các môn thể thao bắt đầu bằng những tiếng sau: a) Bóng b) Chạy c) Đua d) Nhảy

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy Bài 1:

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy Bài 1: Hãy kể tên các môn thể thao bắt đầu bằng những tiếng sau: Các môn thể thao bắt đầu bằng những tiếng: a) Bóng đá Bóng chuyền Bóng rổ Bóng ném Bóng đá Bóng nước Bóng bàn… b) Chạy vượt rào Chạy việt dã Chạy vũ trang Chạy tiếp sức Chạy vượt rào… c) Đua xe đạp Đua ô tô Đua thuyền Đua voi Đua xe đạp Đua ngựa… d) Nhảy cao Nhảy xa Nhảy dù Nhảy dây Nhảy cầu Nhảy cao Nhảy sào…

Bóng rổ Bóng ném Chạy tiếp sức Đua xe đạp

Bóng rổ Bóng ném Chạy tiếp sức Đua xe đạp

Đua voi Chạy vượt rào Nhảy dù Đua thuyền

Đua voi Chạy vượt rào Nhảy dù Đua thuyền

Bóng đá Nhảy cầu Bóng chuyền Bóng nước

Bóng đá Nhảy cầu Bóng chuyền Bóng nước

Nhảy cao Nhảy xa Nhảy sào Nhảy bao bố

Nhảy cao Nhảy xa Nhảy sào Nhảy bao bố

Bóng bàn Chạy việt dã Chạy vũ trang Nhảy dây

Bóng bàn Chạy việt dã Chạy vũ trang Nhảy dây

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy Bài 2:

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy Bài 2: Trong truyện vui sau có một số từ ngữ nói về kết quả thi đấu thể thao. Em hãy ghi lại những từ ngữ đó Cao cờ Một anh nọ thường khoe là mình cao cờ. Có người rủ anh ta đánh ba ván thử xem tài cao thấp thế nào. Đánh cờ xong, anh chàng ra về thì gặp một người bạn. Người bạn hỏi; - Anh được hay thua? Anh chàng đáp: - Ván đầu, tôi không ăn. Ván thứ hai, đối thủ của tôi thắng. Ván cuối, tôi xin hoà nhưng ông ta không chịu.

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy Bài 2.

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy Bài 2. Trong truyện vui sau có một số từ ngữ nói về kết quả thi đấu thể thao. Em hãy ghi lại những từ ngữ đó Cao cờ Một anh nọ thường khoe là mình cao cờ. Có người rủ anh ta đánh ba ván thử xem tài cao thấp thế nào. Đánh cờ xong, anh chàng ra về thì gặp một người bạn. Người bạn hỏi: ___ hay thua? ___ - Anh được Anh chàng đáp: - Ván đầu, tôi không ăn. Ván thứ hai, đối thủ của tôi thắng. Ván ______ cuối, tôi xin hoà __ nhưng ông ta không chịu.

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy + Anh

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy + Anh chàng trong truyện có cao cờ không? Anh ta có thắng ván nào trong cuộc chơi không? Không. Anh đánh cờ kém, không thắng ván nào.

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy + Truyện

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy + Truyện đáng cười ở điểm nào? Anh chàng đánh cờ ván nào, thua ván ấy nhưng dùng cách nói tránh để khỏi nhận là mình thua.

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy 3) Đặt

LUYỆN TỪ VÀ C U Từ ngữ về thể thao. Dấu phẩy 3) Đặt dấu phẩy vào chỗ thích hợp trong những câu sau: a) Nhờ chuẩn bị tốt về mọi mặt , SEA Games 22 đã thành công rực rỡ. b) Muốn cơ thể khỏe mạnh, em phải năng tập thể dục. c) Để trở thành con ngoan, trò giỏi , em cần học tập và rèn luyện.

*Về nhà : - Học bài, làm lại các bài tập vào vở. -

*Về nhà : - Học bài, làm lại các bài tập vào vở. - Chuẩn bị bài sau : Đặt và trả lời câu hỏi Bằng gì? Dấu hai chấm