Ngi phi sng li t ci cht Tin

  • Slides: 14
Download presentation
"Người phải sống lại từ cõi chết".

"Người phải sống lại từ cõi chết".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan. Ngày đầu tuần, Maria Mađalêna đi

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan. Ngày đầu tuần, Maria Mađalêna đi ra mồ từ sáng sớm khi trời còn tối và bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ, On the first day of the week, Mary of Magdala came to the tomb early in the morning, while it was still dark, and saw the stone removed from the tomb.

Bà liền chạy về tìm Simon-Phêrô và người môn đệ kia được Chúa Giêsu

Bà liền chạy về tìm Simon-Phêrô và người môn đệ kia được Chúa Giêsu yêu mến, bà nói với các ông rằng: So she ran and went to Simon Peter and to the other disciple whom Jesus loved, and told them,

"Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người

"Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người ta đã để Thầy ở đâu". "They have taken the Lord from the tomb, and we don't know where they put him. "

Phêrô và môn đệ kia ra đi đến mồ. So Peter and the other

Phêrô và môn đệ kia ra đi đến mồ. So Peter and the other disciple went out and came to the tomb.

Cả hai cùng chạy, nhưng môn đệ kia chạy nhanh hơn Phêrô, và đến

Cả hai cùng chạy, nhưng môn đệ kia chạy nhanh hơn Phêrô, và đến mồ trước. They both ran, but the other disciple ran faster than Peter and arrived at the tomb first;

Ông cúi mình xuống thấy những khăn liệm để đó, nhưng ông không vào

Ông cúi mình xuống thấy những khăn liệm để đó, nhưng ông không vào trong. He bent down and saw the burial cloths there, but did not go in.

Vậy Simon-Phêrô theo sau cũng tới nơi, ông vào trong mồ When Simon Peter

Vậy Simon-Phêrô theo sau cũng tới nơi, ông vào trong mồ When Simon Peter arrived after him,

Và thấy những dây băng nhỏ để đó, và khăn liệm che đầu Người

Và thấy những dây băng nhỏ để đó, và khăn liệm che đầu Người trước đây, khăn này không để lẫn với dây băng, nhưng cuộn lại để riêng một chỗ. When Simon Peter arrived after him, he went into the tomb and saw the burial cloths there, and the cloth that had covered his head, not with the burial cloths but rolled up in a separate place.

Bấy giờ môn đệ kia mới vào, dù ông đã tới mồ trước. Then

Bấy giờ môn đệ kia mới vào, dù ông đã tới mồ trước. Then the other disciple also went in, the one who had arrived at the tomb first,

Ông thấy và ông tin, vì chưng các ông còn chưa hiểu rằng, theo

Ông thấy và ông tin, vì chưng các ông còn chưa hiểu rằng, theo Kinh Thánh, thì Người phải sống lại từ cõi chết. And he saw and believed. For they did not yet understand the Scripture that he had to rise from the dead.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan. Ngày đầu tuần, Maria Mađalêna đi

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan. Ngày đầu tuần, Maria Mađalêna đi ra mồ từ sáng sớm khi trời còn tối và bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ, bà liền chạy về tìm Simon-Phêrô và người môn đệ kia được Chúa Giêsu yêu mến, bà nói với các ông rằng: "Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người ta đã để Thầy ở đâu". Phêrô và môn đệ kia ra đi đến mồ. Cả hai cùng chạy, nhưng môn đệ kia chạy nhanh hơn Phêrô, và đến mồ trước. Ông cúi mình xuống thấy những khăn liệm để đó, nhưng ông không vào trong. Vậy Simon-Phêrô theo sau cũng tới nơi, ông vào trong mồ và thấy những dây băng nhỏ để đó, và khăn liệm che đầu Người trước đây, khăn này không để lẫn với dây băng, nhưng cuộn lại để riêng một chỗ. Bấy giờ môn đệ kia mới vào, dù ông đã tới mồ trước. Ông thấy và ông tin, vì chưng các ông còn chưa hiểu rằng, theo Kinh Thánh, thì Người phải sống lại từ cõi chết. Đó là lời Chúa.

MỘT PHÚT SUY NIỆM Mừng Chúa Phục Sinh. Alleluia. Chúa Giêsu sống lại là

MỘT PHÚT SUY NIỆM Mừng Chúa Phục Sinh. Alleluia. Chúa Giêsu sống lại là niềm hy vọng và là cùng đích niềm tin của chúng ta nơi Chúa Kitô. Thánh Phaolô nói rằng: Nếu Chúa Kitô không sống lại, lời giảng dạy chỉ là vô ích và niềm tin trở thành trống rỗng. Và chúng ta sẽ trở thành những người khờ dại nhất. Ngày qua, khi nói truyện với một bà mẹ về Lễ Phục Sinh. Bà ta nói: cha biết không, đời sống có lúc lên, lúc xuống. Khi chúng ta càng lớn tuổi, chúng ta càng hiểu biết nhiều hơn. Có ánh sáng, có đêm tối. Có sa ngã, có chỗi dậy. Có sự chết, có sự sống. Có Thứ Sáu Tuần Thánh phải có Phục Sinh. Đây là sự thật. Phúc âm hôm nay kể rằng: từ sáng sớm, các bà đã đến mồ để xức dầu thơm cho xác Chúa nhưng các bà không thấy xác của Chúa đâu cả. Các bà liền về báo lại cho các môn đệ và các ông đã vội vã đến mồ. Đang trong cơn buồn sầu, tâm trạng bất an, mệt mỏi, chán nản và sợ hãi. Nghe tin mất xác Chúa, các tông đồ bàng hoàng chạy đi kiếm tìm. Mồ đã trống, Chúa không còn ở đó. Ngài đã sống lại ra khỏi mồ. Mồ trống là dấu hiệu của ánh sáng phục sinh. Dấu hiệu mời gọi niềm tin. Tông đồ Gioan thấy và ông đã tin. Câu truyện trong Phúc âm kể lại rất đơn sơ nhưng chúng ta tìm được sự thật. Không ai nhìn thấy Chúa sống lại và bước ra khỏi mồ nhưng các bà và các tông đồ chứng kiến cảnh mồ trống. Đây là sự kiện rất quan trọng, kêu gọi chúng ta tin. Thánh Tôma là một nhân chứng của niềm xác tín này vì được thấy Chúa và được xỏ tay vào cạnh sườn của Chúa Giêsu sống lại khác với sự sống lại của Lazarô đã chết, được Chúa cho sống lại nhưng sống lại để tiếp tục cuộc lữ hành dưới thế, rồi cũng sẽ phải chết. Sự sống lại của Chúa Kitô là biến cố chỉ duy nhất có một. Chúa sống lại là đi vào cõi sống vĩnh hằng. Sự chết không còn làm chủ được Ngài nữa. Ngài đã chiến thắng sự chết và tội lỗi muôn đời. Chúa Giêsu là đầu nhiệm thể. Chúng ta là chi thể của nhiệm thể Chúa Kitô. Chúng ta sẽ được dự phần đau khổ và phục sinh với Ngài. Niềm tin vào Chúa Kitô sống lại là niềm tin của sự sống. Thiên Chúa là Chúa của sự sống. Phục sinh là nguồn sinh lực mới đem lại niềm hy vọng muôn đời cho những ai đặt niềm tin tưởng nơi Chúa.

XIN TRI N CÁC HÌNH ẢNH ĐƯỢC GÓP NHẶT TRÊN CÁC TRANG MẠNG. XIN

XIN TRI N CÁC HÌNH ẢNH ĐƯỢC GÓP NHẶT TRÊN CÁC TRANG MẠNG. XIN CH N THÀNH CÁM ƠN CÁC TÁC GIẢ, CÁC NHIẾP ẢNH GIA, CÁC NHẠC SĨ VÀ CÁC TRANG WEB. LỜI CHÚA LÀ LỜI HẰNG SỐNG. CHÚA CÓ NHỮNG LỜI BAN SỰ SỐNG ĐỜI. XIN TIẾP TỤC TRUYỀN RAO LỜI CH N LÝ CỦA CHÚA Cám ơn Lm. Joseph Trần Việt Hùng