Ngi cha nhiu ngi au m nhng chng

  • Slides: 13
Download presentation
"Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau". http: //www. dunglac.

"Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau". http: //www. dunglac. org

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Macro (Mc 1, 29 -39) Khi ấy,

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Macro (Mc 1, 29 -39) Khi ấy, Chúa Giêsu ra khỏi hội đường, Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. And immediately he left the synagogue, and entered the house of Simon and Andrew, with James and John.

Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức

Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Now Simon's mother-in-law lay sick with a fever, and immediately they told him of her.

Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi

Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các ngài. And he came and took her by the hand lifted her up, and the fever left her; and she served them.

Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả

Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám: và cả thành tụ họp trước cửa nhà. That evening, at sundown, they brought to him all who were sick or possessed with demons. And the whole city was gathered together about the door.

Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều

Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người. And he healed many who were sick with various diseases, and cast out many demons; and he would not permit the demons to speak, because they knew him.

Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi

Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. And in the morning, a great while before day, he rose and went out to a lonely place, and there he prayed.

Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm thấy Người, các ông

Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm thấy Người, các ông nói cùng Người rằng: "Mọi người đều đi tìm Thầy". And Simon and those who were with him pursued him, and they found him and said to him, "Every one is searching for you. "

Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận,

Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa". And he said to them, "Let us go on to the next towns, that I may preach there also; for that is why I came out. "

Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và

Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ. And he went throughout all Galilee, preaching in their synagogue s and casting out demons.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Mc 1, 29 -39). Khi ấy,

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Mc 1, 29 -39). Khi ấy, Chúa Giêsu ra khỏi hội đường, Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các ngài. Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám: và cả thành tụ họp trước cửa nhà. Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người. Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm thấy Người, các ông nói cùng Người rằng: "Mọi người đều đi tìm Thầy". Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa". Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ. Đó là lời Chúa

MỘT PHÚT SUY NIỆM. Chúa Giêsu đã ra công khai rao giảng Tin Mừng.

MỘT PHÚT SUY NIỆM. Chúa Giêsu đã ra công khai rao giảng Tin Mừng. Ngài chính thức vào nơi Hội Đường Do Thái để loan tin vui Cứu Độ. Nhiều người ngạc nhiên về sự hiểu biết và quyền năng của Chúa. Nhiều người đã tin và đi theo Chúa. Cũng còn nhiều kẻ còn hồ nghi, ghen tương và chối từ Ngài. Sau khi rời Hội Đường, Ngài và các môn đệ trở về nhà ông Simon. Ngạc nhiên là mẹ vợ của Simon bị bệnh sốt. Chúa đã ghé thăm và chữa bệnh cho bà. Chúng ta không thấy phúc âm nhắc đến vợ và con cái của Simon. Dĩ nhiên Simon vẫn quan tâm cho gia đình và có lẽ Chúa và các môn đệ ghé thường xuyên để ăn uống trong suốt thời gian rao giảng. Chúa gọi Simon, ông bỏ mọi sự và đi theo Chúa. Bỏ lại gia đình, chài lưới và công ăn việc làm hàng ngày. Đây là một sự đáp trả tiếng Chúa thật cao qúy. Simon âm thầm đi theo Chúa, một người Thầy không có nơi gối đầu. Theo Thầy lang thang phố này qua phố khác. Chúa tìm đến với những người cùng khổ và nghèo nàn. Từng bước Chúa đã tỏ uy quyền trong chương trình cứu độ. Chúa rao giảng tin mừng, chữa tất cả các loại bệnh hoạn tật nguyền và xua trừ ma qủy. Chúa bắt đầu đối đầu với tất cả các tệ nạn của xã hội. Chúa muốn họ thay đổi tư duy, thay đổi cách sống và sống với trái tim biết yêu thương. Một giáo lý mới lấy tâm làm nền. Mọi sự quy về đức yêu thương. Chúa đã chạnh lòng thương vì dân chúng bơ vơ không có người chăn dắt. Ngài đến để quy tụ họ về một mối. Ngài chính là Chúa Chiên Lành. Chúa Chiên dám hy sinh mạng sống vì đàn chiên. Thao thức của Ngài là đến với từng con chiên lạc, ôm ấp, dắt dìu và vỗ về trong vòng tay yêu thương. Chúng ta hãy trao phó cuộc sống của chúng ta trong vòng tay lân ái của Chúa sẽ chữa lành mọi vết thương lòng và khổ đau thân xác. Tình thương của Chúa thật hải hà. Có khi nào chúng ta chạy đến với Chúa khẩn cầu mà Chúa chẳng nhậm lời? Chúa đang giang tay trên thập giá chờ đón chúng ta kìa.

XIN TRI N CÁC HÌNH ẢNH ĐƯỢC GÓP NHẶT TRÊN CÁC TRANG MẠNG. XIN

XIN TRI N CÁC HÌNH ẢNH ĐƯỢC GÓP NHẶT TRÊN CÁC TRANG MẠNG. XIN CH N THÀNH CÁM ƠN CÁC TÁC GIẢ, CÁC NHIẾP ẢNH GIA, CÁC NHẠC SĨ VÀ CÁC TRANG WEB. LỜI CHÚA LÀ LỜI HẰNG SỐNG. CHÚA CÓ NHỮNG LỜI BAN SỰ SỐNG ĐỜI. XIN TIẾP TỤC TRUYỀN RAO LỜI CH N LÝ CỦA CHÚA Cám ơn Lm. Joseph Trần Việt Hùng Jtran 1957@yahoo. com