Chnh t Nghe vit Chnh t Nghe vit

  • Slides: 11
Download presentation

Chính tả (Nghe – viết)

Chính tả (Nghe – viết)

Chính tả (Nghe - viết) Luyện viết truyền thống điêu luyện

Chính tả (Nghe - viết) Luyện viết truyền thống điêu luyện

Ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương có làng nghề làm heo đất

Ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương có làng nghề làm heo đất Lái Thiêu. Mặc dù không còn nhiều người theo nghề, nhưng nét đẹp truyền thống của làng nghề vẫn được bảo toàn nguyên vẹn. Những chú heo đất béo tròn, đủ màu sắc được tạo ra dưới bàn điêu luyện của các nghệ nhân. điêutay luyện Ngoài làm heo đất, người dân trong làng còn sản xuất nhiều sản phẩm đa dạng khác như vịt, cá, thiên nga, …

2. Điền: a) Tiếng bắt đầu bằng ch hoặc tr ……. . thuốc lá,

2. Điền: a) Tiếng bắt đầu bằng ch hoặc tr ……. . thuốc lá, chất đọc hại nhất là ni-cô-tin. Ni-cô -tin dưới dạng tinh khiết là một ………. lỏng ……… suốt, có mùi khó ……. . và vị đắng, dễ tan ………. . nước và dễ xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng, hô hấp, thậm ………. qua cả da. Ai cũng biết hút thuốc lá có hại ……. . sức khỏe.

2. Điền: b) Tiếng có vần ao hoặc au Khi cơn ………. đi qua,

2. Điền: b) Tiếng có vần ao hoặc au Khi cơn ………. đi qua, cả khu vườn như được thở ………. Khung cảnh khu vườn ngổn ngang như vừa trải qua một trận chiến. Những hàng ………. . cải hôm qua còn tươi xanh, giờ đã giập nát phân nửa. Những cây chuối bị giật tung những ………. lá, lộ ra thân cây trơn nhẵn, óng đỏ.

2. Điền: a) Tiếng bắt đầu bằng ch hoặc tr ……. . thuốc lá,

2. Điền: a) Tiếng bắt đầu bằng ch hoặc tr ……. . thuốc lá, chất đọc hại nhất là ni-cô-tin. Ni-côTrong tin dưới dạng tinh khiết là một ………. lỏng ……… chất trong suốt, có mùi khó ……. . và vị đắng, dễ tan ………. . trong chịu nước và dễ xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng, chí hô hấp, thậm ………. qua cả da. Ai cũng biết hút thuốc cho lá có hại ……. . sức khỏe.

2. Điền: a) Tiếng có vần ao hoặc au bão Khi cơn ………. đi

2. Điền: a) Tiếng có vần ao hoặc au bão Khi cơn ………. đi qua, cả khu vườn như được thở ………. Khung cảnh khu vườn ngổn ngang như phào vừa trải qua một trận chiến. Những hàng ………. . cải rau hôm qua còn tươi xanh, giờ đã giập nát phân nửa. Những cây chuối bị giật tung những ………. lá, lộ ra tàu thân cây trơn nhẵn, óng đỏ.